Co giật chi dưới phải điều trị thế nào?

Hỏi

Lời đầu tiên cho con gửi lời chào tới bác sĩ ạ. Sau đây con xin phép hỏi bác sĩ về cách chữa trị co giật chi dưới. Bố con từng có tiền sử mổ u thần kinh đuôi ngựa 2 lần: Lần đầu tiên phẫu thuật không thành công, lần thứ hai xuất hiện triệu chứng co giật mạnh ở chân phải sau mổ. Con sờ chân bố thì cảm nhận rõ sự co giật. Bố con đã bị như vậy từ năm ngoái tới giờ. Hiện tại, chân bố con teo nhỏ hơn, cảm giác yếu đi (hơ chân qua lửa mà cũng không có cảm giác). Con mong bác sĩ cho con lời khuyên về cách làm thuyên giảm triệu chứng co giật gây thần kinh ở chân cho bố con ạ. Con xin chân thành cảm ơn bác sĩ. Mong bác sĩ giúp đỡ.

Trần Thị Dung (1993)

Trả lời

Chào em. Bệnh của bố em bệnh sử hơi phức tạp, em nên khám bác chuyên khoa phẫu thuật thần kinh để có hướng điều trị tốt nhất em nhé. Chúc bố em chóng khỏe!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.