Cổ họng nổi hạt kèm theo ợ hơi là dấu hiệu bệnh gì? Điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cổ họng tôi bị nổi hạt nhỏ rất khó chịu, đôi khi bị ho và ợ hơi. Tôi uống nước thì ợ được. Bác sĩ cho tôi hỏi thuốc nào trị được viêm họng hạt? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Hồ Bá Lộc (1991)

Trả lời

Chào bạn!

Triệu chứng như bạn mô tả khiến bác sĩ nghĩ nhiều đến bệnh Viêm họng/ Trào ngược dạ dày - thực quản. Để có hướng điều trị phù hợp, bạn nên đi khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để được tư vấn kỹ càng hơn. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.