Đã điều trị tăng tuyến nước bọt nhưng không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị tăng tiết nước bọt. Đã chữa nhiều nơi nhưng chưa khỏi. Vậy bây giờ tôi phải làm sao? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Trường Giang (1984)

Trả lời

Chào bạn! Nguyên nhân làm tăng tiết nước bọt có nhiều nguyên nhân.

  • Rối loạn hệ thống thần kinh giao cảm.
  • Bệnh đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.
  • Tổn thương tại vùng miệng, họng, thực quản như: cao răng, viêm nướu, đau răng, viêm loét niêm mạc miệng, răng mọc lệch lạc.

Do đó để xác định nguyên nhân tăng tiết nước bọt bạn có thể đi các cơ sở y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec khoa Răng hàm mặt và Tai mũi họng, Nội thần kinh, nội tiêu hóa để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị cho chính xác.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang