Đau bụng kèm nôn, bạch cầu tăng cao là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em của cháu đêm qua bị đau bụng từ 1h đêm rồi bị nôn, cơn đau kéo dài đến tận bây giờ và đi xét nghiệm khám thì bác sĩ chưa xác định được bệnh gì nhưng có triệu chứng là bạch cầu tăng cao ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi là em cháu có khả năng cao bị bệnh gì ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào Em. Không biết em cháu bao nhiêu tuổi, nam hay nữ? em không mô tả rõ tình trạng đau bụng như đau cơn hay liên tục, đau âm ỉ tăng dần hay đau dữ dội, vị trí đau quanh rốn, hay trên rốn, dưới rốn, hố chậu phải, hố chậu trái? Có kèm theo các triệu chứng khác nữa không như: sốt, đi ngoài, tiểu? Đi khám đã làm được xét nghiệm gì và kết quả như thế nào (như xét nghiệm máu, siêu âm bụng, chụp CT bụng)?

Xét nghiệm bạch cầu cao gặp trong một số bệnh lý như: Có nhiễm trùng, bệnh về máu... Cũng có thể tăng do phản ứng của cơ thể nhưng thường không quá cao.

Đau bụng sợ nhất liên quan đến bụng ngoại khoa cần phải can thiệp phẫu thuật như: Viêm ruột thừa, tắc ruột, thủng tạng rỗng...

Nếu em của cháu còn đau bụng, nên quay trở lại bệnh viện để được thăm khám và theo dõi nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa I Đỗ Văn Mạnh - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.