Đau đầu kèm theo ù tai, sợ âm thanh lớn là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị bệnh nhức đầu đã nhiều năm, rất khó chịu. Trước khi nhức đầu, thường suy nghĩ không thông, nói không lưu loát và da mặt tê. Khi vào cơn nhức đầu, cảm giác như có gì đó co lại trong đầu, nhịp nhịp, chóng mặt, ù tai. Khi nhìn thấy ánh sáng mạnh, nghe âm thanh lớn, thời tiết nóng nực thì cơn nhức đầu trở nên dữ dội hơn. Nếu vào chỗ im lặng hoặc chiều tối mới thấy thoải mái dễ chịu. Xin hỏi bệnh của tôi là bệnh gì?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Trường hợp của em là đau đầu mạn tính, hướng nghĩ đến đau đầu Migraine. Tuy nhiên cần phân biệt với các dạng đau đầu khác. Do đó, em nên dành thời gian đến khám chuyên khoa Nội Thần kinh để được tư vấn cụ thể hơn.

Em có thể thực hiện việc thăm khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên cả nước. Rất mong có thể sớm gặp em để trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.