Đau đầu, suy nghĩ lung tung dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, tôi bị đau đầu sau gáy, có khi đau nửa đầu, cả đầu và đau liên tục. Tôi dùng thuốc giảm đau nhưng chỉ đỡ được một lúc lại đau và trong thời gian gần đây tôi thường bị suy nghĩ lung tung, không khống chế được cảm xúc, nhiều khi suy nghĩ tới việc tự tử. Xin hỏi bác sĩ như vậy là triệu chứng bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Lê Thị Liên (1992)

Trả lời

Chào bạn! Triệu chứng đau đầu có thể gặp trong một số bệnh lý. Một số chẩn đoán hình ảnh để loại trừ tình trạng bệnh lý thực thể tại não gồm: MRI sọ não để phát hiện các khối u ở não, màng não; đặc biệt ở người trẻ tuổi cần loại trừ tình trạng dị dạng mạch máu não, X quang cột sống cổ. Bên cạnh đó cũng nên xét nghiệm các chỉ số tổng quát để tầm soát bệnh. Các trường hợp không có bệnh lý thực thể tại não, có thể là tình trạng đau đầu gặp trong các trường hợp rối loạn tuần hoàn não, đau đầu do căng thẳng. Tình trạng đau đầu có thể cải thiện bằng nhiều loại thuốc giảm đau, tăng tuần hoàn não... Do vậy, bạn nên khám bác sĩ để được chẩn đoán sớm và kê toa phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Bác sĩ điều trị - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.