Đau mí mắt kèm chảy ghèn là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi gặp tình trạng đau mí mắt, mí mắt có cảm giác nặng và chảy ghèn, chảy nước mắt khi xem điện thoại. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đau mí mắt kèm chảy ghèn là dấu hiệu bệnh gì? Tôi có thể dùng loại thuốc gì để nhỏ cho bớt tình trạng này được không? Hiện tôi chỉ dùng nước muối sinh lý để nhỏ mắt. Mong bác sĩ tư vấn, tôi cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bác,

Với câu hỏi “Đau mí mắt kèm chảy ghèn là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bác bị đau mí mắt, chảy ghèn kèm chảy nước mắt khi xem điện thoại có thể nghĩ nhiều đến bệnh viêm kết mạc - bờ mi. Bác đã nhỏ nước muối sinh lý không đỡ thì bác có thể đi khám để tư vấn điều trị hoặc mua 1 trong các loại thuốc kháng sinh (Tobrex, Oflovid,.. để nhỏ) kết hợp với vệ sinh mắt hằng ngày.

Nếu bác còn thắc mắc về đau mí mắt kèm chảy ghèn, bác có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bác có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!