Đau nửa người trái, suy giảm thị lực mắt trái là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau nửa người bên trái, đau đầu bên trái (căng nhói từ hốc mắt, đau qua đầu đến ót và cổ vai gáy), thỉnh thoảng giật giật trong đầu, suy giảm thị lực mắt trái. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng của tôi là bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Theo những thông tin bạn cung cấp làm tôi nghĩ đến chẩn đoán sơ bộ là Viêm thần kinh Tam thoa. Xin hỏi thêm để chắc chắn hơn về chẩn đoán là bạn trước đó có bị stress gì không? Có nhiễm cảm cúm trước đó không? Khi bạn cắn hai hàm răng vào nhau thấy đau không? Nếu là có thì chẩn đoán xác định Viêm dây thần kinh tam thoa. Nếu bạn gần bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thì nên đến thăm khám để được điều trị sớm bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.