Đau rát vòm họng trên kèm đờm có phải mắc Covid-19 không?

Ung thư vòm họng

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi đau rát vòm họng trên kèm đờm có phải mắc Covid-19 không? Mong được bác sĩ giải đáp, em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Lê Văn Quảng - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau rát vòm họng trên kèm đờm có phải mắc Covid-19 không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

  • Các triệu chứng thường gặp nhất: Sốt, ho, mệt mỏi, mất vị giác hoặc khứu giác.
  • Các triệu chứng ít gặp hơn: Đau họng, đau đầu, đau nhức, tiêu chảy, da nổi mẩn hay ngón tay hoặc ngón chân bị tấy đỏ hoặc tím tái, mắt đỏ hoặc ngứa.
  • Các triệu chứng nghiêm trọng: Khó thở, mất khả năng nói hay cử động hoặc thấy lú lẫn, đau ngực.

Các triệu chứng bệnh thường sẽ không xuất hiện ngay mà có thời gian ủ bệnh có thể lên đến 14 ngày, (một số trường hợp cá biệt có thời gian ủ bệnh dài hơn).

Để xác định có nhiễm Covid -19 hay không bạn đến các trung tâm Y tế có điều kiện xét nghiệm PCR để làm xét nghiệm.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đau rát vòm họng trên kèm đờm có phải mắc Covid-19, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!