Điều trị đau đầu vận mạch như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị đau đầu chụp MRI không bị gì hết, chụp Xquang đốt sống cổ cũng không sao, xét nghiệm máu cũng bình thường. Bác sĩ ở bệnh viện chẩn đoán em bị đau đầu vận mạch và cho em thuốc uống nhưng không bớt. Vậy bác sĩ cho em hỏi điều trị đau đầu vận mạch như thế nào? Em cảm ơn bác nhiều.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị đau đầu vận mạch như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đau đầu có rất nhiều nguyên nhân: Đau đầu kiểu căng, đau đầu vận mạch, đau đầu dạng chuỗi,...và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Làm việc căng thẳng, thay đổi nội tiết, thời tiết, giấc ngủ,...và điều trị tùy đáp ứng từng bệnh nhân.

Đối với trường hợp bạn nếu bác sĩ đã chẩn đoán đau đầu vận mạch thì dạng đau đầu này dễ tái phát, cần điều trị duy trì thường xuyên, tái khám, và bạn cần tập thể dục, uống nước nhiều, có chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý để nâng cao sức khỏe, góp phần hạn chế cơn đau đầu tái phát.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị đau đầu vận mạch, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!