Điều trị hội chứng ruột kích thích như thế nào?

Hỏi

Vào khoảng tháng 6/2017 tôi bị đau bụng, phải nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Sau khi điều trị gần 1 tháng thì cơn đau có giảm, nhưng vẫn không dứt được cơn đau bụng. Từ ngày đó đến nay tôi vẫn bị đau bụng 24/24 và đã đi rất nhiều bệnh viện trong cả nước nhưng vẫn chưa điều trị dứt điểm bệnh đau bụng. Các bác sĩ chẩn đoán tôi bị hội chứng ruột kích thích. Nói thật giờ tôi rất hoang mang không biết điều trị ở đâu và uống thuốc gì vì tôi đã khám và điều trị nhiều nơi mà bệnh cũng không khỏi. Hiện giờ bụng tôi vẫn đau 24/24, Giờ xin bác sĩ cho tôi 1 lời khuyên.

Võ Sỹ Thuận (1979)

Trả lời

Chào anh! Theo các triệu chứng này, anh nên đến khám tại phòng khám nội tiêu hóa của Bệnh viện, Bác sĩ sẽ tìm hiểu thêm một số thông tin và có thể làm thêm 1 số xét nghiệm để chẩn đoán bệnh.

Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Mai Viễn Phương - Bác sĩ nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park