Dùng thuốc gì để giảm đau răng do sún răng?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con tôi bị sún răng nên bị đau, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi nên bôi thuốc gì tạm thời cho cháu bớt đau không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ!

Trần Ngọc Lan (1979)

Trả lời

Chào bạn. Đau răng do bị sún răng thường do tủy bị ảnh hưởng. Trước mắt, nếu con đau răng nhiều, bạn có thể cho con dùng thuốc giảm đau, hạ sốt Paracetamol tại nhà, liều lượng tính theo tuổi và cân nặng như hướng dẫn rồi cho con đi khám răng ngay. Bác sĩ sẽ khám, kê đơn thuốc và giải thích về hướng điều trị răng cho con con bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Lại Đỗ Quyên - Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.