Dùng thuốc kháng sinh khi bị nhiễm trùng vết mổ như thế nào?

Hỏi

Mẹ em cắt da thừa nâng cung mày được 3 tuần rồi. Lúc cắt chỉ thì bình thường nhưng hiện tại ở đường cắt có dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ có mủ. Xin dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc kháng sinh khi bị nhiễm trùng vết mổ như thế nào giúp em ạ.

Phan Thị Hoàng Ngân (1986)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “dùng thuốc kháng sinh khi bị nhiễm trùng vết mổ như thế nào?” Dược sĩ khuyên bạn nên nhanh chóng đưa mẹ đi khám để được chẩn đoán và điều trị hợp lý. Bởi kháng sinh là thuốc kê đơn, việc sử dụng thuốc cần được sự thăm khám và kê đơn từ bác sĩ, không nên tự ý hoặc không tuân thủ dùng kháng sinh vì nguy cơ gây ra tình trạng kháng kháng sinh. Bạn có thể đưa mẹ đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ và dược sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các Dược sĩ Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.