Dùng thuốc nhỏ mắt Polymax không khỏi, suy giảm thị lực phải làm sao?

Hỏi

Tôi bị đau mắt đỏ hơn 3 tháng nay nhưng không khỏi nên tôi đã mua lọ thuốc nhỏ mắt polymax về nhỏ. Lúc đầu tôi thấy mắt hết đỏ rất nhanh nhưng sau vài tiếng, mắt lại bắt đầu đỏ lại. Đến nay, tôi đang nhỏ được 2 lọ thuốc Polymax mà mắt không thuyên giảm, thậm chí còn thấy thị lực giảm đi nhiều. Vậy cho tôi hỏi: “Dùng thuốc nhỏ mắt Polymax không khỏi, suy giảm thị lực phải làm sao?”. Mong được giải đáp sớm nhất!

Anh Vũ (1990)

Chào bạn! Thuốc nhỏ mắt Polymax là thuốc cần phải sử dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Vì thế, người bệnh sử dụng không đúng trường hợp và nếu đúng nhưng không được theo dõi kỹ từ các bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ gây tác hại nguy hiểm cho mắt. Thuốc nhỏ mắt Polymax có chứa một loại chất kháng sinh Gentamycine, đây là loại chất kháng viêm mạnh Dexamethasone và một loại chất co mạch Naphazoline. Chính hoạt chất Naphazoline làm co mạch nên khi sử dụng bạn sẽ thấy mắt hết đỏ ngay. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau mắt đỏ lại do hết tác dụng của thuốc.

Nếu bạn tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt Polymax có thể làm tăng nhãn áp mắt, dùng lâu có thể bào mòn giác mạc, khô mắt hoặc kéo dài thời gian lành bệnh của một số bệnh mắt. Do vậy, bạn không được tự ý sử dụng thuốc này, nhất là khi bạn chưa có chẩn đoán rõ ràng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Dùng thuốc nhỏ mắt Polymax không khỏi, suy giảm thị lực phải làm sao?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể được gặp bạn và tư vấn chuyên sâu hơn. Trân trọng!