Duy trì chế độ ăn uống như thế nào để tăng huyết áp mà không ảnh hưởng đến bệnh gout và suy thận độ 2?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị bệnh gout suy thận độ 2, gần đây huyết áp thấp, chỉ số huyết áp tôi đo được là 90/60. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi duy trì chế độ ăn uống như thế nào để tăng huyết áp mà không ảnh hưởng đến bệnh gout và suy thận độ 2? Mong bác sĩ sớm tư vấn và giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Bỉnh (1967)

Trả lời

Chào bạn! Bệnh Gout và suy thận là những yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch. Vì thế bác có thể đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám chuyên khoa tim mạch, tại đây các bác sĩ sẽ xác định huyết áp thấp do nguyên nhân gì (có thể do: bẩm sinh, suy tim...), sau đó bác nên khám chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn phù hợp cho từng bệnh lý mà không ảnh hưởng đến tiền sử bệnh cũ.

Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Duy trì chế độ ăn uống như thế nào để tăng huyết áp mà không ảnh hưởng đến bệnh gout và suy thận độ 2?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể được gặp bác và tư vấn chuyên sâu. Trân trọng!