Hay căng thẳng, bực tức là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em sinh được 2 bé. Em thường hay căng thẳng, bực tức trong người. Nhiều lần con khóc em thường đánh cháu rồi khóc một mình. Bác sĩ cho hỏi có phải em đang mắc bệnh tâm lý không ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Hoài (1996)

Trả lời

Xin chào Hoài! Với triệu chứng mô tả cho thấy em đang bị căng thẳng nhiều, cần phải có người san sẻ trong công việc cũng như tinh thần. Em chỉ mới 23-24 tuổi mà đã có 2 bé, chứng tỏ con em còn bé, nên chúng sẽ quấy em nhiều, đặc biệt em sẽ thiếu ngủ. Vì vậy em cần sớm cân bằng, nếu không lâu ngày sẽ sinh ra suy nhược cơ thể, rồi trầm cảm,... Chúc em sớm giải tỏa căng thẳng này!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng