Hỏi đáp: Cổ họng khó chịu và có đờm là biểu hiện của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cổ họng tôi rất khó chịu, giống như 1 tảng đá treo ở trước cổ vậy. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mỏi cổ. Ngoài ra, thỉnh thoảng cổ họng có đờm, nhưng không sốt, không ho, không khàn tiếng. Tôi cũng không sụt cân. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi cổ họng khó chịu và có đờm là biểu hiện của bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi!

Nguyễn Thị Vân (1979)

Trả lời

Chào chị! Với những biểu hiện chị kể trên rất khó có thể kết luận cổ họng khó chịu và có đờm là biểu hiện của bệnh gì. Tốt nhất chị nên đặt hẹn với bác sĩ chuyên Khoa Tai - Mũi - Họng tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc. Bởi trước hết phải loại trừ những nguyên nhân như: họng, thanh quản..), nếu bác sĩ còn nghi ngờ nguyên nhân khác như bệnh tuyến giáp ...

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng