Hỏi đáp: Thời gian tác dụng của thuốc gây tê là bao lâu?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Mong bác sĩ giải đáp: Thời gian tác dụng của thuốc gây tê là bao lâu? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Thanh Huyền (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn,

Đây là một câu hỏi thường gặp khi chúng ta có chỉ định gây tê với thuốc gây tê cũng như thuốc có tác dụng gì và tác dụng phụ của nó ra sao, hiệu quả thế nào.

Thời gian tác dụng của thuốc gây tê rất dao động phụ thuộc vào loại thuốc bác sĩ sử dụng cũng như cách thức, vị trí gây tê, nồng độ thuốc hay các thuốc mà bác sĩ dùng phối hợp. Thời gian tác dụng của thuốc gây tê cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, thời gian tác dụng sẽ kéo dài ở người già sức khỏe yếu, suy gan suy thận.

Tại Vinmec, khi có chỉ định gây tê, bệnh nhân sẽ được gặp bác sĩ gây mê và được trả lời một cách đầy đủ những thông tin trên, sau đó bệnh nhân có thể thảo luận với bác sĩ để lựa chọn phương án gây tê phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec.

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Ngát - Bác sĩ Gây mê - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.