Kết quả xét nghiệm test nhanh có đúng không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cách đây 1 năm cháu của tôi (16 tuổi) trong lúc dắt chó đi dạo bé dẫm phải kim tiêm, nhưng lúc đó bé chủ quan, nghĩ không sao. Gần đây bé hay bệnh, nổi hạch, đau cơ nên bé đi xét nghiệm ở Trung tâm Y tế Dự phòng, test nhanh cho kết quả dương tính. Tôi muốn hỏi bác sĩ là kết quả test nhanh đó có chính xác không và bé cần làm gì sau đó ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bạn chưa nêu rõ test nhanh của bạn là test nhanh của xét nghiệm HIV hay virus khác. Nếu là xét nghiệm test nhanh HIV dương tính thì chưa đủ để kết luận người đó có bị nhiễm HIV hay không mà cần phải làm xét nghiệm khẳng định ở cơ sở y tế được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm khẳng định HIV bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.