Khắc phục tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Buổi đêm em thường trằn trọc khó ngủ, ngủ không sâu giấc, ăn vào lượm miệng. Bác sĩ cho hỏi như vậy là làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ.

Hương (1999)

Trả lời

Xin chào Hương!

Với những triệu chứng em khai báo chưa rõ lắm, anh cần thêm thông tin như: thời gian bị bệnh đã bao lâu, có yếu tố sang chấn tinh thần hay không, có bệnh gì khác kèm theo hay không ví dụ như bệnh lý dạ dày, tim mạch...

Chế độ ăn, sinh hoạt của em như thế nào? Vì nếu em ngủ khuya quá, quá giờ ngủ sinh lý, hoặc làm việc căng thẳng, hoặc ăn quá nhiều vào buổi tối đặc biệt thức ăn khó tiêu hóa, sinh hơi nhiều, hoặc môi trường nằm ngủ không được thoải mái, hoặc có sử dụng điện thoại di động gần giờ ngủ,... tất cả đều có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tốt nhất em nên đến bệnh viện gặp BS chuyên khoa để được khám bệnh và cho lời khuyên tốt nhất cho em.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng