Khó căng cơ nửa mặt, tay yếu dần liệu có phải tai biến không?

Hỏi

Khi em cười thì một nửa mặt bên phải dường như không còn căng như trước kia, bên trái thì vẫn như cũ nhưng bên phải lại khác. Tay bên phải em cảm thấy yếu dần. Cho em hỏi, khó căng cơ nửa mặt, tay yếu dần liệu có phải tai biến không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Triệu chứng như vậy của em có thể là liệt mặt kèm theo liệt nửa người bên phải, đó rất có thể là tai biến hoặc một tổn thương não nào đó. Em cần đi khám ngay để biết được các triệu chứng khó căng cơ nửa mặt, tay yếu dần liệu có phải tai biến không nhé. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.