Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy có ảnh hưởng đến việc mang thai sau này?

Hỏi

Em đã có kỳ kinh nguyệt vào năm ngoái nhưng nó không đều nhau, mỗi lần xảy ra đều cách 2-3 tháng mới có một lần, như thế có ảnh hưởng đến việc mang thai sau này không ạ? Em rất sợ sau này không thể mang thai nên nhờ bác sĩ trả lời giúp và chỉ cách để em có thể điều chỉnh kỳ kinh nguyệt đều xảy ra trong các tháng. Em cảm ơn!

T.Q (2005)

Trả lời

Chào em! Hiện tại em 15 tuổi, đang tuổi dậy thì nên hệ nội tiết, hoạt động buồng trứng chưa ổn định dẫn đến rối loạn kinh nguyệt là bình thường, nó chỉ xuất hiện trong 2-3 năm đầu hành kinh và được cải thiện dần. Tuy nhiên, nếu tình trạng này không được cải thiện sau 2-3 năm tính từ khi bắt đầu có kinh em nên đến cơ sở Y tế uy tín thăm khám và tư vấn.

Cảm ơn em đã quan tâm và đặt câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!