Lưỡi nổi hạch, hơi thở có mùi có phải dấu hiệu của ung thư lưỡi?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi lưỡi em bị nổi u, gần sát bên trong hàm bị nổi hạch, hơi thở có mùi khó chịu có phải là triệu chứng của bệnh ung thư lưỡi không ạ?Mong bác sĩ tư vấn giúp em, xin cảm ơn.

N.T.T.T

Trả lời

Chào bạn! Với tình trạng của bạn lưỡi bị nổi u, gần sát bên trong hàm bị nổi hạch, hơi thở có mùi khó chịu thì bạn nên đi khám bác sĩ Răng hàm Mặt + bác sĩ Tai Mũi Họng để cho kết quả chính xác. Vì hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân ví dụ: sâu răng, viêm nướu, viêm xoang, viêm họng, các bệnh về đường tiêu hóa,... Phần u lưỡi nếu bạn muốn chính xác thì nên làm sinh thiết nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang