Mắc bệnh Parkinson uống Madopar và Danapha-trihex 2 lâu dài được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ em đi khám bác sĩ chẩn đoán bệnh người già parkinson biểu hiện run chân tay. Mẹ em đang uống thuốc Madopar và Danapha-trihex 2. Xin hỏi bác sĩ, mắc bệnh Parkinson uống Madopar và Danapha-trihex 2 lâu dài được không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bệnh Parkinson là bệnh mạn tính, điều trị lâu dài, trong đó các thuốc madopar và danapha-trihex là các thuốc thường được sử dụng và có thể dùng lâu dài cho bệnh nhân

Tuy nhiên, cần chú ý dung nạp thuốc và các tác dụng phụ, đặc biệt là danapha-trihex có thể có các tác dụng phụ khó chịu thường gặp ở người già như lú lẫn, khô miệng, bí tiểu, táo bón. Bạn cần theo dõi đáp ứng thuốc và các tác dụng phụ đó để báo cho bác sĩ điều chỉnh thuốc khi cần thiết.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Mắc bệnh Parkinson uống Madopar và Danapha-trihex 2 lâu dài được không?” tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc mẹ bạn luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng.

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City