Mắc thủy đậu kèm sốt nhẹ có nên tắm không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi bệnh thủy đậu bị sốt nhẹ nhiều ngày liên tục thì có sao không? Và có tắm được xà phòng lifebuoy không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Khánh (1994)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Thủy đậu sốt nhẹ là triệu chứng của bệnh. Khi bị thủy đậu không cần kiêng tắm, vì vậy bạn vẫn tắm được bình thường, miễn không tắm lâu để cơ thể không bị nhiễm lạnh. Chúc bạn sớm ổn định sức khỏe.

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm, Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng