Mồ hôi ra nhiều không kiểm soát, điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ, cháu năm nay 23 tuổi, cháu bị đổ mồ hôi nhiều từ ngày còn học mẫu giáo. Cháu ra mồ hôi không có kiểm soát ở chân, tay, nách, đùi và mông ạ. Mồ hôi ra bất cứ lúc nào, đặc biệt mùa hè, hay khi học, làm bài kiểm tra, khi nhịp tim đập nhanh do hồi hộp mồ hôi cũng càng ra nhiều. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi có thuốc nào hay cách nào giúp chữa bệnh này không ạ? Cháu cảm ơn ạ!

Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, bạn nên khám chuyên khoa Ngoại lồng ngực và Ngoại thần kinh để được tư vấn phẫu thuật cắt đốt hạch giao cảm, khi cắt các hạch giao cảm này, tuyến mồ hôi của bạn sẽ không tiết ra mồ hôi nữa.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.