Mổ nội soi tuyến giáp sau 8 tháng vẫn còn đau, có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em mổ nội soi tuyến giáp đã 8 tháng rồi nhưng ngực và vùng gần cổ vẫn còn đau thì có nguy hiểm hay không? Mong bác sĩ giải đáp cho em.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em.

Một vết thương dài khoảng 7cm đến 10cm sau phẫu thuật tuyến giáp sẽ nhanh chóng lành lại trong vài tuần. Một trong những điều quan trọng nhất sau khi phẫu thuật tuyến giáp là giữ cho vết thương sạch sẽ và khô ráo. Sau khi ra viện, cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc vết thương và tắm rửa sau phẫu thuật. Làm như vậy, có thể giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng vết thương và nó cũng có thể giúp vết thương nhanh lành hơn.

Vì đây là vấn đề sau phẫu thuật nên em cần gặp lại bác sĩ phẫu thuật để tái khám.

Em có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng của bản thân với Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.