Nam giới 65 tuổi có khối u bàng quang điều trị được không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Nếu bị ung thư bàng quang khi khối u khoảng 0.2 đến 0.8 mm nơi tiếp giáp tuyến tiền liệt, đồng thời xuất hiện triệu chứng tiểu ra máu, tiểu ít và tiểu nhiều lần. Khi phẫu thuật cắt tiền liệt tuyến phát hiện ra khối u liệu nam giới 65 tuổi có khối u bàng quang điều trị được không? Khả năng chữa trị là bao nhiêu %?

Ngọc Sơn (1982)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Nam giới 65 tuổi có khối u bàng quang điều trị được không?" bác sĩ giải đáp như sau:

Ung thư bàng quang khối u kích thước trên về cơ bản có thể điều trị được bằng phẫu thuật nội soi đường niệu đạo như đã tiến hành. Tuy nhiên, ung thư bàng quang rất dễ tái phát nên cần kiểm tra tái khám thường xuyên, khi có u tái phát phải phẫu thuật và hóa trị sớm, tuổi 65 vẫn điều trị được.

Trường hợp xấu, ung thư đã di căn thì tiên lượng xấu hơn. Dữ liệu cung cấp không đủ để đưa ra tỉ lệ phần trăm điều trị vì điều đó còn phụ thuộc vào giai đoạn, mức độ xâm lấn, có di căn hoạch không, thể trạng bệnh nhân.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc nam giới 65 tuổi có khối u bàng quang, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!