Ngứa, đau rát mắt kéo dài là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em bị ngứa mắt cũng lâu rồi, khoảng 2-3 tháng nay rồi ạ. Lâu lâu em lại bị ngứa mà mỗi lần ngứa khó chịu kinh khủng. Chiều nay em có lỡ dụi mắt mạnh, em có thấy 1 lớp da mỏng trong mắt sờ được luôn. Nếu mà kéo có thể ra luôn ạ. Em muốn hỏi có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ trả lời em!

Trang (2000)

Trả lời

Chào em! Những dấu hiệu em kể có thể là triệu chứng của bệnh viêm kết mạc dị ứng. Em nên đi khám chuyên khoa mắt để được chẩn đoán xác định và điều trị kịp thời tránh để bệnh kéo dài có thể ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Em có thể đăng ký khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn em đã tin tưởng, gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.