Ngứa khắp cơ thể sau tiếp xúc gần với người bị thủy đậu liệu có phải đã lây nhiễm?

Hỏi

Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi là cháu ở cùng chị bị thuỷ đậu ạ, cháu có đến gần để bôi thuốc cho chị và bây giờ khắp cơ thể cháu chỗ nào cũng bị ngứa ạ. Không biết là cháu đã bị lây nhiễm chưa ạ?

La Nga (Hà Nội)

Trả lời

Chào cháu. Cháu có tiếp xúc gần với chị bị thủy đậu thì cháu sẽ có nguy cơ cao bị lây thủy đậu, nhất là khi cháu chưa tiêm phòng thủy đậu. Vì vậy, nếu cháu có sốt nhẹ, nổi mụn nước theo thứ tự từ đầu mặt cổ xuống thân mình và chân tay thì cần đi khám bác sĩ để chẩn đoán và điều trị nhé.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.