Người bị động kinh ở giai đoạn nặng có thể sống được bao lâu?

Hỏi

Em muốn hỏi bệnh động kinh ở giai đoạn nặng không có ý thức bản thân, không tự ăn uống và đi vệ sinh được, không nói chuyện được và sử dụng thuốc uống liên tục thì có thể kéo dài tuổi thọ được bao lâu?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, với trường hợp bạn đưa ra không thể xác định được, bởi việc điều trị bệnh động kinh phải bao gồm thuốc và các lưu ý khác liên quan đến người bệnh (an toàn trong sinh hoạt hàng ngày, chăm sóc người bệnh động kinh, sơ cứu ban đầu khi có cơn co giật, đặc điểm công việc phù hợp, tiền sử bệnh lý khác....).

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.