Người lớn tuổi chóng mặt sau khi bị ngã là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Năm nay tôi 62 tuổi. Trong lúc tập yoga tôi bị chóng mặt và té ngã. Đến nay đã được 5 ngày nhưng tôi vẫn còn chóng mặt mỗi khi nằm xuống bên trái và phần đầu bên trái cảm thấy hơi nặng. Xin hỏi bác sĩ tôi bị làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bác!

Bác đã có tuổi, bị ngã, và có triệu chứng về thần kinh (chóng mặt, nặng đầu) thì chưa loại trừ có thể có chấn thương sọ não. Do vậy bác cần đi khám ngay, chụp sọ não, và làm thêm các xét nghiệm khác tùy tình trạng lúc khám để có chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.

Bác có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bác nhé. Chúc bác sớm khỏe!

Cám ơn bác đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.