Người nhiễm HIV đang điều trị bằng thuốc HRP bị thuỷ đậu liệu có để lại biến chứng không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, người nhiễm HIV đang điều trị bằng thuốc HRP bị thủy đậu liệu có để lại biến chứng không ạ? Nếu bị thủy đậu khi nhiễm HIV thì tiêm vắc-xin thủy đậu có nguy hiểm gì không ạ (mắc HIV nhưng họ không biết)? Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thủy đậu là bệnh tương đối lành tính ít để lại biến chứng. Nếu bị thủy đậu khi nhiễm HIV thì không có chỉ định tiêm vắc-xin bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng