Người tai biến mạch máu não khi nào di chuyển đường xa được và bằng phương tiện nào?

Hỏi‌ ‌

Bác sĩ tư vấn giúp em: Bố em bị tai biến liệt nửa người bên trái hiện đang điều trị tại bệnh viện. Vì con cái ở Hồ Chí Minh nên muốn đưa ông vào đấy điều trị. Vậy xin bác sĩ tư vấn người tai biến mạch máu não khi nào di chuyển đường xa được? Bằng phương tiện nào tốt nhất? Cảm ơn bác sĩ ạ.

Nguyễn Thương Huyền (Hồ Chí Minh)

Trả‌ ‌lời‌ ‌

Chào bạn, xin giải đáp câu hỏi: “Người tai biến mạch máu não khi nào di chuyển đường xa được? Bằng phương tiện nào?” của bạn như sau:

Bố bạn bị tai biến mạch máu não đang điều trị, muốn di chuyển đi quãng đường quá xa khi tình trạng chưa ổn định có rất nhiều nguy cơ. Nên cần có thời gian ít nhất 1 tháng để tình trạng bệnh ổn định mới có thể di chuyển bằng phương tiện đường bộ hoặc đường hàng không.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc