Nguyên nhân chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi chuẩn bị nhổ răng nhưng máu tôi bị loãng, lần trước tôi nhổ đã chảy máu rất nhiều trong đêm và đến sáng thì hình thành cục thịt ở chỗ răng đã nhổ, buổi tối ngày mà tôi nhổ răng đã có uống 1 ly ngũ cốc. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng là gì? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nguyên nhân chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng là gì?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Việc chảy máu kéo dài sau nhổ răng nguyên nhân có thể do các nguyên nhân sau:

  • Các chỉ số đông máu chưa đủ điều kiện để nhổ (có thể do ảnh hưởng của đồ ăn, thời kỳ kinh nguyệt,...). Thường thì bột ngũ cốc không gây ảnh hưởng tới quá trình đông máu.
  • Răng có ổ viêm dưới chân, khi nhổ không nạo sạch
  • Nhổ răng khó, khi nhổ làm sang chấn các tổ chức xung quanh gây chảy máu.
  • Người bệnh không cắn chặt gạc sau khi nhổ răng.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên nhổ răng tại bệnh viện. Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được làm xét nghiệm để đảm bảo các chỉ số đông máu đủ điều kiện để nhổ. Bác sĩ sẽ tiên lượng cẩn thận, nhổ răng nhẹ nhàng, có thể cho uống thuốc chống chảy máu trước khi làm phẫu thuật.

Nếu bạn còn thắc mắc về nguyên nhân chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!