Nguyên nhân ngứa kèm nổi mẩn đỏ là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị nhiễm ấu trùng sán lợn và giun đũa chó. Cháu điều trị được 1 đợt nhưng bác sĩ hẹn mấy tháng mới tái khám. Trong quá trình chờ tái khám, cháu hay bị ngứa và nổi mẩn đỏ rất nhiều. Bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân ngứa kèm nổi mẩn đỏ là gì? Có phải do ấu trùng sán lợn và giun đũa chó không? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nguyên nhân ngứa kèm nổi mẩn đỏ là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Nguyên nhân ngứa và nổi mẩn đỏ có rất nhiều, có thể là bệnh da liễu (như viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, nấm da, mày đay,....), nhiễm kí sinh trùng giun sán, bệnh gan, bệnh thận,...Vì vậy, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chỉ định xét nghiệm phù hợp tìm nguyên nhân.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc ngứa kèm nổi mẩn đỏ, bạn có thể liên hệ cơ sở gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!