Nhức kèm theo giật mí mắt phải do viêm xoang hay do đâu?

Hỏi

Thưa bác sĩ, gần đây cháu đi khám có bị viêm xoang mũi dị ứng, cháu uống thuốc đã đỡ nhưng đợt này cháu lại bị nhức kèm giật mí mắt phải. Xin hỏi bác sĩ tình trạng nhức kèm theo giật mí mắt phải do viêm xoang hay do đâu? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu.

Nguyễn Sơn (1995)

Trả lời

Chào cháu. Bệnh lý viêm mũi xoang dị ứng liên quan mật thiết đến yếu tố cơ địa, yếu tố dị nguyên là các tác nhân kích thích gây bệnh ngoại lai nên dễ tái phát. Điều trị hiện nay chủ yếu là điều trị triệu chứng với các thuốc chống dị ứng, thuốc xịt tại chỗ dạng Corticoid.

Viêm xoang: đặc biệt xoang sàng, xoang trán có thể có thể gây ảnh hưởng tới mắt như: Viêm dây thần kinh thị giác, viêm màng bồ đào, nhìn đôi mờ mắt .... Vì thế, cháu cần thăm khám Tai - Mũi - Họng và chuyên khoa Mắt kết hợp để tìm ra nguyên nhân cụ thể gây nhức kèm theo giật mí mắt phải do viêm xoang hay do đâu?

Cháu có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám bởi những bác sĩ giàu chuyên môn. Trân trọng.

Được giải đáp bởi các bác sĩ Tai – Mũi – Họng, Khoa Tai – Mũi – Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long