Niệu đạo viêm đỏ dùng thuốc vẫn còn tình trạng tiểu rát nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị đi tiểu rát ở niệu đạo, đi khám đường tiết niệu ở da liễu các xét nghiệm thì đều âm tính. Em ra bệnh viện tuyến đầu nội soi niệu đạo thì kết quả bị niệu đạo viêm đỏ, uống thuốc mãi vẫn tiểu rát. Bác sĩ cho em hỏi, niệu đạo viêm đỏ dùng thuốc vẫn còn tình trạng tiểu rát nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Hà Quốc Tiến (1998)

Trả lời

Chào Tiến! Trường hợp của em là bị viêm đường tiết niệu, khả năng là viêm niệu đạo. Em đã điều trị và khám nhiều nơi nhưng chưa khỏi bác sĩ khuyên em nên đến khám tại bệnh viện chuyên khoa nội tiết niệu để xác định lại chẩn đoán. Cần thiết phải xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm bụng xem hệ tiết niệu. Nếu cần phải cấy nước tiểu xác định vi khuẩn và kháng sinh nhạy cảm để điều trị triệt để. Em không nên để tình trạng này kéo dài sẽ gây viêm mãn khó điều trị.

Em có thể thực hiện việc kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn. Rất mong có thể gặp em.

Cảm ơn em đã chia sẻ câu hỏi “Niệu đạo viêm đỏ dùng thuốc vẫn còn tình trạng tiểu rát nên làm gì?” Chúc em luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Bác sĩ điều trị bệnh nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng