Nổi hạt trong góc hàm, sau ăn hoặc tiết nhiều nước bọt là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Gần đây tôi có hiện tượng mỗi khi ăn (hoặc khi tiết nước bọt nhiều) thì trong góc hàm chỗ thành cửa họng ở giữa hàm răng trên và dưới lại bị phình lên bằng hạt gạo gây khó chịu, đau tức. Hiện tượng này bắt đầu khoảng 1 năm và lặp lại nhiều lần. Xin hỏi bác sĩ ạ đó là dấu hiệu gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! tình trạng của bạn nên đi đến chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt để khám. Trường hợp này có nhiều nguyên nhân như: Tuyến nước bọt lạc chỗ, viêm tuyến nước bọt, sỏi tuyến nước bọt. Khi đó bác sĩ thăm khám, siêu âm,... mới có kết quả để điều trị bạn nhé.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.