Nước bọt đặc kèm khô miệng là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Nước bọt của con không phải dạng lỏng như bình thường mà đặc và rất nhiều bọt. Miệng lúc nào cũng có cảm giác khô, mặc dù uống 2 lít nước mỗi ngày. Bác sĩ cho con hỏi nước bọt đặc kèm khô miệng là dấu hiệu bệnh gì? Cách khắc phục thế nào? Con cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nước bọt đặc kèm khô miệng là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Hiện tượng khô nước bọt là do có rối loạn trong tiết nước bọt, có thể do sỏi tuyến nước bọt, viêm tuyến nước bọt,... Bạn nên khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để được kiểm tra tư vấn tuyến nước bọt cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về nước bọt đặc kèm khô miệng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!