Phương pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm da tiết bã

Hỏi

Chào bác sĩ! Da mặt em lúc nào cũng có cảm giác nóng rát và bong tróc da ở cằm, cánh mũi 2 bên, vùng da của lông mày, da đầu xuất hiện gàu. Em có đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị viêm da tiết bã, sau đó bác sĩ có kê đơn cho cho thuốc uống và bôi nhưng cũng không hết. Vậy bác sĩ cho em hỏi có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm da tiết bã hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Hoàng Phong (1992)

Trả lời

Chào bạn! Bệnh viêm da nhờn hay viêm da tiết bã là viêm của vùng da tiết nhiều bã nhờn như rãnh mũi, má, cung mày, ngực, lưng, da đầu... có vai trò của nấm Malassezia, bệnh tiến triển từng đợt, hiện nay cơ chế bệnh chưa rõ ràng. Mục tiêu điều trị bệnh là giảm tiết bã nhờn, bôi thuốc chống viêm và chống nấm. Do đó, khi có biểu hiện của bệnh thì bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị đúng, tránh tự ý mua các thuốc bôi chứa corticoid dùng kéo dài gây biến chứng nguy hiểm.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị chuyên sâu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Phương pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm da tiết bã?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để được tư vấn chuyên sâu hơn nữa. Trân trọng!