Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn nhất

Hỏi

Chào bác sĩ em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung tổn thương cổ tử cung 1cm. Đã đặt thuốc 2 lần mà chưa khỏi mới đây em đi khám họ bảo đốt điện. Được biết đốt điện để lại nhiều biến chứng mà em chưa sinh con vậy có phương pháp nào chữa khỏi mà an toàn không ạ

Nguyễn Thị Ngọc Anh ( 1993 )

Trả lời

Chào em! Viêm trên nền cổ tử cung lộ tuyến cần đặt thuốc để trị viêm chứ không phải đặt thuốc để hết lộ tuyến. Để cổ tử cung tái tạo lại, hết lộ tuyến có nhiều phương pháp điều trị: đốt điện, đốt lazer ( laze), áp lạnh cổ tử cung.

Em chưa lập gia đình thì nên đặt thuốc để trị viêm. Trường hợp lộ tuyến diện rộng gây tăng tiết dịch nhiều ảnh hưởng đến muộn con thì mới điều trị đốt và áp lạnh, còn không đợi mang thai sinh con xong đánh giá lại mức độ lộ tuyến mới điều trị em nhé.

BSCK I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng