Polyp thanh quản có cần phải phẫu thuật?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị polyp dây thanh quản, bác sĩ bảo phẫu thuật nhưng bệnh này em không phẫu thuật có được không ạ? Em cảm ơn!

Nguyễn Thị Thùy Diễm (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào em, polyp dây thanh quản làm cho hai dây thanh quản khép không kín khi phát âm, dẫn tới nói giọng khàn, hụt hơi nếu polyp to. Polyp dây thanh quản có thể to lên, vì thế em cần phải hạn chế nói, đồng thời kiêng đồ chua cay, đồ uống có ga. Em nên thường xuyên nội soi thanh quản kiểm tra định kì, polyp không tự mất nên nếu em nói mệt, polyp to thì nên đi phẫu thuật cắt polyp em nhé. Hiện nay phẫu thuật điều trị polyp thanh quản rất an toàn, em không phải lo lắng

Câu trả lời được giải đáp bởi các bác sĩ Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long