Quan hệ không dùng biện pháp sau hút thai 10 ngày liệu có khả năng mang thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ, cho em hỏi, quan hệ không dùng biện pháp sau hút thai 10 ngày liệu có khả năng mang thai không? Tỷ lệ mang thai vào thời điểm này có cao không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với thắc mắc quan hệ không dùng biện pháp sau hút thai 10 ngày liệu có khả năng mang thai không? Xin tư vấn cho bạn như sau: Với phụ nữ hút thai thì khả năng mang thai có thể quay trở lại ngay lập tức. Đó là lý do phụ nữ cần được hướng dẫn biện pháp tránh thai ngay trong lúc đi thực hiện thủ thuật phá thai, vì vậy nên đến cơ sở y tế để thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa ngay.

Thời gian tốt nhất để quan hệ trở lại sau nạo hút thai là 1 tháng. Vì thời điểm nạo hút thai được coi là thời điểm bắt đầu của một chu kỳ kinh nguyệt. Nếu trong thời gian 2 tuần sau nạo hút thai đã quan hệ tình dục trở lại mà không sử dụng các biện pháp tránh thai thì cực kỳ dễ có thai trở lại bởi đây chính là thời kỳ trứng phóng noãn ở người phụ nữ.

Đối với trường hợp của bạn có quan hệ tình dục sau hút thai thì bạn vẫn cần áp dụng các biện pháp tránh thai tương tự người bình thường như: thuốc tránh thai hằng ngày, đặt vòng, cấy que, bao cao su...

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!