Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ lây nhiễm HIV không?

Hỏi

Dạ em xin chào bác sĩ. Em đang bị tâm lý là không biết mình có bị nhiễm HIV hay không mong bác sĩ tư vấn dùm em ạ.

Ngày 2/2/2020 em có đi nhậu với vài người bạn và đi mua dâm nhưng em lại không mang bao cao su. Tự nhiên về em có cảm giác mình bị lây nhiễm HIV của người bán dâm. Từ ngày đó da em có hiện tượng khô ở tay chân và ở bẹn 2 bên dưới bụng. Em chỉ cần đụng vào nước xíu là tay bị ăn nước ạ.

4 ngày sau khi mua dâm thì tối em có đi nhậu với bạn nên về hơi trễ và đi đường gió lạnh. Ngày hôm sau người của em mệt mỏi, buồn ngủ li bì, tay chân bủn rủn. Em có mua thuốc uống ngày hôm sau thì lại hết mệt mỏi nhưng vẫn còn cảm giác ớn lạnh và hay nổi da gà. Tay chân và bụng của em vẫn bị khô da mà không bị tróc, chỉ thấy khô lại thôi ạ. Em có hỏi bác sĩ và muốn đi xét nghiệm HIV để cho rõ nhưng bác sĩ nói là sau 3 tháng xét nghiệm mới biết và khi bị nhiễm HIV sẽ không có biểu hiện gì để nhận biết ngoại trừ xét nghiệm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Em chào bác sĩ. Em có lỡ quan hệ với người đồng giới không sử dụng bao cao su có nhiễm HIV không ạ? Nhưng người đó rất khoẻ mạnh không bị hiv. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi khi quan hệ xuất tinh ra ngoài có bị nhiễm HIV không? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Huỳnh Tuấn Kiệt (2000)

Trả lời

Chào bạn. Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ cao bị lây nhiễm HIV. Bạn nên làm xét nghiệm giai đoạn này để xác định có nhiễm trước hay không. Nếu âm tính sau 03 tháng bạn xét nghiệm lại lần thứ hai.

Bạn có thể thực hiện việc xét nghiệm HIV tại các bệnh viện lớn, có điều kiện cơ sở vật chất tốt như bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể sớm được gặp bạn để trao đổi cũng như thăm khám kỹ hơn. Trân trọng cảm ơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang