Sau nhổ răng khôn bị đau nhức có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em năm nay 29 tuổi, không có tiền sử về bệnh. Em đã nhổ 1 răng khôn hàm dưới cho mọc lệch, gây đau nhức. Hiện tại, em đã hồi phục tốt. Em còn 1 răng khôn hàm dưới mọc thẳng và tròn răng. Do hàm dưới gần đó, em bị mất 1 răng nhai. Vậy bác sĩ cho em hỏi sau nhổ răng khôn bị đau nhức có sao không? Em có thể rời răng lại để không phải nhổ răng khôn không? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Được giải đáp bởi

Chào bạn,

Với câu hỏi “Sau nhổ răng khôn bị đau nhức có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo lý thuyết thì nếu như răng bị mất ở ngay trước răng khôn mọc thẳng thì có thể di chuyển răng khôn ra trước đến vị trí răng mất. Tuy nhiên có nhiều yếu tố quyết định việc chuyển răng có thanh công hay không.

Do bạn mô tả chưa rõ răng bị mất ở vị trí nào nên tôi không thể tư vấn cụ thể giúp bạn được. Bạn nên đi khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để được khám, chụp film và được tư vấn cụ thể.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec.

Nếu bạn còn thắc mắc về sau nhổ răng khôn bị đau nhức, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!