Sử dụng tế bào gốc để trị bệnh thoái hoá đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm được không?

Hỏi

Tế bào gốc lấy từ rốn của người thân có cùng nhóm máu, có trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ thoát vị đĩa đệm của tôi được không?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Hiện nay, thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm thường vẫn điều trị bằng các phương pháp thông thường. Còn việc sử dụng tế bào gốc để điều trị căn bệnh này chỉ nhằm mục đích hỗ trợ cho việc điều trị bệnh. Trên thế giới, việc sử dụng tế bào gốc hỗ trợ điều trị các bệnh này vẫn còn đang được nghiên cứu với số lượng khá hạn chế. Ở Việt Nam hiện tại chưa có cơ sở y tế nào thực hiện việc này. (Câu hỏi này thuộc lĩnh vực lâm sàng, cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ lâm sàng)

Được trả lời bởi ThS. Nguyễn Tiến Lung - Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec.