Súc miệng nhầm nước giặt có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, vừa nãy em đi tắm, em súc miệng nhầm nước muối thành nước giặt . Em đã súc miệng rất kĩ đánh răng và súc miệng bằng chanh với muối. Xin hỏi bác sĩ trong trường hợp súc miệng nhầm nước giặt có sao không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Nước giặt là một chất ăn mòn. Nếu em súc miệng nhầm thì biện pháp tốt nhất là loại trừ chất đó ra khỏi miệng để làm giảm thời gian tiếp xúc của miệng với chất đó. Việc đó em đã làm, giờ chỉ còn việc theo dõi nếu bình thường thì không có gì. Còn nếu thấy đau bỏng rát hay viêm đỏ, có khi đỏ loét trong miệng thì phải đến gặp bác sĩ để có biện pháp điều trị.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc