Thuốc cản quang có ảnh hưởng đến thai nhi 3 tháng đầu không?

Hỏi

Chào bác sĩ, thuốc cản quang có ảnh hưởng đến thai nhi ở những tuần đầu không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Dương Thị Huệ (1983)

Trả lời

Chào bạn. thuốc cản quang đối với thai nhi 3 tháng đầu thì chưa có ảnh hưởng, nhưng khi chụp CT hoặc X quang đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu là có sử dụng tia X nên cần cân nhắc giữa lợi ích của việc chụp mà bác sĩ có thể khuyên bạn chuyển sang siêu âm hoặc chụp MRI để chẩn đoán bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mai - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.