Thủy ngân B12 là gì? Có thể tiêm cho con người không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị đau nhức vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ, nhức đầu, em đi bác sĩ đông y thì bác sĩ tiêm thuốc cho em, e, hỏi tiêm gì thì bác sĩ nói tiêm thủy ngân b12 có gì đâu, em không rành thủy ngân là gì, có một người nói em cái đó độc lắm, vậy em có sao không ạ? Thủy ngân là gì cấm sao bác đó vẫn tiêm cho người ta?

Hoàng (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, trường hợp của bạn khuyến cáo nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị. Thuốc điều trị cho bạn thì phải được công khai và giải thích cho bạn tác dụng của nó bạn nhé. Bạn có thể đến khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec gần nhất nhé.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.